Chống nóng mái tôn - Sửa nhà trọn gói tại Hải Phòng

Liên hệ thi công
Hotline 1: 0946.078.586

Thống kê
Đang online: 4
Lượt truy cập: 209748
Tin tức
Việt Nam hiện nay, không chỉ đồ nội thất trong nhà sau một thời gian sử dụng mới bị hỏng hóc cần phải thay mới mà ngay cả đối với “phần cứng” của ngôi nhà như kết cấu dầm, cột, hệ tường…. Do tác động của môi trường cũng xuống cấp, chỉ có điều nếu nội thất có thể thay mới được thì những sự cố gặp ở “phần cứng” thường khó xử lý hơn, hoặc là chỉ có biện pháp cải tạo lại hoàn toàn mới khắc phục được. Xử lý những trường hợp như thấm dột trần nhà, tường có vết nứt chỉ có những người có chuyên môn mới...
Nóng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, nóng xuất hiện khi có nguồn nhiệt. Nguồn nhiệt lớn nhất chính là mặt trời. Có thể nói cái nóng mùa hè chính là ánh nắng mặt trời mùa hè. Về cơ bản, có thể hiểu đơn giản rằng chống nóng là cản không cho nhiệt năng truyền vào nơi sinh hoạt hay làm việc.
Vào mừa mưa gây ẩm ướt nấm mốc hay xuất hiện làm ảnh hưởng đến ngôi nhà bạn,cách bảo vệ khi có đấu hiệu của nấm mốc.
Thiết kế nhà vệ sinh dù lớn hay nhỏ đều phải phù hợp với mọi người. Vì thế, ngoài việc trang trí đẹp, không gian trong nhà tắm, nhà vệ sinh nên tạo cảm giác thoải mái và riêng biệt.
Ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, khẳng định: “Rò rỉ nước và động đất là vấn đề hết sức quan trọng, phải xác định lại chất lượng công trình để an dân. Yêu cầu phải tính toán lượng nước thoát ra”.
Công trình thế kỷ hầm Hải Vân lâu nay xuất hiện nhiều vết nứt dọc, ngang thành và trên vòm, gây thấm nước, mặc dù đã có hệ thống chống thấm gom nước ra ngoài. Nhưng đại diện công ty quản lý khẳng định, những vết nứt này không ảnh hưởng đến kết cấu và an toàn của hầm.
Nhem nhuốc, bong tróc sơn, nứt nẻ tường..., đó là những gì mà bất kỳ ai đặt chân đến khu tái định cư Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đều nhận thấy. Phải chăng là do chất lượng nhà kém, quản lý, bảo trì còn nhiều hạn chế nên các khu nhà này nhanh chóng xuống cấp sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng.
Những năm gần đây, chống thấm không còn quá xa lạ với những công trình ở Việt Nam. Đặc biệt với sự tiếp thu tiến bộ từ những nước phát triển, các công trình đã chú trọng hơn đến việc chống thấm, giúp cho ngôi nhà bền vững, thẩm mỹ hơn.
Ông bà ta vẫn thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó các bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt nên dùng biện pháp che chắn như tạo màng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước, giúp cho về mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ. Đối với khu vực mái bằng, phải tính toán phân thủy hợp lý với các khoảng đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí, bồn hoa…
Trên những mái nhà bị thấm dột, có thể áp dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm
1 2